Mứt vỏ cam bọc chocolate thổn thức mọi tâm hồn ăn uống

Cách làm mứt vỏ cam bọc chocolate muốn chế biến không khó như các bạn vẫn nghĩ trước đây đâu. Tuy có cầu kì chế biến hơn những loại mứt truyền thống khác nhưng khi hết hợp với hướng dẫn dưới đây của chúng tôi thì lại dễ chế biến vô cùng. Chỉ vài bước chế biến bạn đã có thể thêm ngay mứt vỏ cam bọc chocolate vào khay mứt ngày tết cho gia đình chắc chắn mọi người sẽ thích mê với hương vị mà xem. Nếu bạn còn lo lắng sợ khó chế biến, hôm nay mời bạn cùng imonngon vào bếp chế biến mứt vỏ cam bọc chocolate nhé.

Nguyên liệu:

  1. 5 quả cam vàng
  2. Nước cam
  3. 800g đường
  4. 200g chocolate đen

Mứt vỏ cam bọc chocolate thổn thức mọi tâm hồn ăn uống hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vỏ cam tách ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài.

Mứt vỏ cam bọc chocolate thổn thức mọi tâm hồn ăn uống hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mứt vỏ cam bọc chocolate

Bỏ vỏ cam vào nồi đổ ngập nước đun sôi 10 phút rồi bỏ nước đi, đun thêm 2 lần nữa. Vắt lấy nước của 2 quả cam trộn chung với đường rồi cho vỏ cam đã luộc vào ngâm 1 tiếng. Bắc lên bếp sên đến khi miếng vỏ cam trong lại nước sền sệt là được.

Mứt vỏ cam bọc chocolate thổn thức mọi tâm hồn ăn uống hình 3

Vớt vỏ cam ra tách riêng cho vào lò khoảng 30 phút ở 100 độ C để sấy đi. Đun cách thủy chocolate + bơ vào khuấy đều, nhúng từng miếng vỏ cam vào. Đặt vỏ cam đã nhúng lên giấy nến đến khi khô hẳn đi.

Mứt vỏ cam bọc chocolate thổn thức mọi tâm hồn ăn uống hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm mứt vỏ cam bọc chocolate

Lấy mứt vỏ cam ra đĩa để thưởng thức.

Mứt vỏ cam bọc chocolate thổn thức mọi tâm hồn ăn uống hình 5

Khay mứt tết nhà bạn, bạn vẫn đang băn khoăn suy nghĩ nên mua những loại mứt nào. Hay vẫn như những năm trước, nhưng vấn đề an toàn thực phẩm khi mua các loại thực phẩm ngày tết vẫn làm các chị em nội trợ lo lắng không thôi. Năm nay bạn có thể thêm ngay mứt vỏ cam bọc chocolate vào chắc chắn mọi người sẽ thích mê với hương vị loại mứt này mang lại. Những miếng mứt cam sần sật tan chảy cùng vị béo ngậy của chocolate còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon