Cách làm nộm gà xé phay chua chua cay cay ai ăn cũng phải xuýt xoa

Hôm nay, các bạn hãy cùng toinauan đến với món nộm gà xé phay vô cùng ngon miệng. Chắc chắn sau một ngày làm việc vất vả, các thành viên trong gia đình bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng vì được bạn “chiêu đãi” một món khai vị ngon và dễ ăn như thế này.

Nộm gà xé phay

Nộm gà xé phay chua chua cay cay ai ăn cũng phải xuýt xoa

Nguyên liệu:

 • Bắp cải: 1/2 bắp
 • Hành tây: 1 củ
 • Thịt ức gà: 300gr
 • Hành khô: 1 củ
 • Tỏi: 1 củ
 • Ớt sừng: 1 quả
 • Rau răm: 1 mớ
 • Lạc rang sẵn: 1 bát
 • Bánh phồng tôm chiên sẵn: 10 cái
 • Giấm ăn, nước mắm và đường kính
  Nguyên liệu làm nộm gà

  Nguyên liệu làm nộm gà mà bạn cần phải chuẩn bị

Cách sơ chế như sau:

Bắp cải mua về mang ra thái thành sợi mỏng, càng mỏng càng tốt rồi mang rửa kỹ với nước cho sạch và để ráo. Rau răm làm sạch, rồi rửa sạch và cũng mang ra thái thành sợi mỏng, để riêng. Hành tây bóc vỏ rồi mang rửa sạch, thái sợi mỏng, để riêng.

Sơ chế rau

Sơ chế rau làm nộm gà xé

Hành khô và tỏi bóc vỏ rồi mang rửa sạch và bằm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch rồi mang tách bỏ hạt rồi bằm nhỏ và để riêng từng loại.

Thịt ức gà rửa kỹ với nước cho sạch rồi cho vào nồi để luộc chín. Khi thịt gà chín thì bạn vớt ra đĩa cho nguội rồi dùng tay xé thịt gà thành sợi vừa ăn.

Gà xé sợi

Gà xé sợi sao cho vừa ăn rồi để riêng.

Lạc rang sẵn cho vào cối để đập dập và để riêng. Tiếp theo, bạn cho hành tây đã thái sợi và bắp cải thái sợi vào tô to để trộn cùng 3 thìa giấm ăn. Sau khi trộn đều với giấm ăn xong, bạn để khoảng 30 phút cho hành tây và bắp cải seo lại để dùng làm nộm.

Cách làm nộm gà xé phay như sau:

Nước mắm trộn nộm

Nước mắm trộn nộm phải pha sao cho tỏi và ớt phải nổi lên trên

Đầu tiên, bạn pha nước mắm trộn nộm theo công thức như sau: 1 thìa tỏi bằm nhỏ, 1 thìa ớt bằm nhỏ, 1 thìa hành khô bằm nhỏ, 3 thìa nước mắm và 1 thìa đường cát rồi khuấy đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nước mắm trộn nộm đạt chuẩn là sau khi khuấy đều thì đường phải tan và tỏi, hành cùng ớt phải nổi lên trên bề mặt nước mắm.

Trộn nộm gà xé

Trộn nộm gà xé cho thật đều tay

Tiếp theo, bạn dùng tay để vắt khô bắp cải cùng hành tây ngâm giấm rồi cho ra một cái tô to khác. Tiếp đến, cho thịt gà đã xé sợi, rau răm thái nhỏ vào cùng rồi chan phần nước mắm trộn nộm lên trên. Dùng tay trộn thật đều nguyên liệu và để thêm khoảng 5 phút cho nộm thấm. Sau đó, bạn vắt bớt nước rồi cho nộm gà xé phay ra đĩa và rắc lên trên một ít lạc rang sẵn dập dập.

Món nộm gà xé phay ăn kèm bánh phồng tôm dùng như một món ăn khai vị cho bữa cơm hoặc cho các bữa tiệc gia đình cũng rất thích hợp và ngon miệng.