Sụn gà rang muối ngon tuyệt dành để nhâm nhi chiều cuối tuần

Sụn gà rang muối ngon tuyệt vời nhờ sự kết hợp hài hòa giữa vị cay, ngọt, mặn bùi, dai giòn của sụn gà với các nguyên liệu kèm theo. Với cách chế biến không quá cầu kỳ và phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện món ăn này tại nhà mà không thua bất cứ nhà hàng nào để có món ngon dành nhâm nhi chiều cuối tuần .

Sụn gà rang muối

Sụn gà rang muối ngon tuyệt dành để nhâm nhi chiều cuối tuần

Nguyên liệu:

  • Sụn gà: 600gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gạo tẻ: 50gr
  • Gạo nếp: 50gr
  • Đỗ xanh cà vỏ: 3 thìa
  • Muối hột: 1 thìa
  • Lá chanh: 1 mớ nhỏ
  • Sả: 2 cây
  • Bột năng, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, muối, dầu ăn.

Cách sơ chế như sau:

Sơ chế sả

Sơ chế sả cho sạch rồi thái khúc và tách thành sợi, để riêng.

Gạo tẻ, gạo nếp và đỗ xanh cà vỏ lần lượt đem vo sạch rồi ngâm riêng từng loại vào nước lạnh trong 20 phút. Sau đó, vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn lần lượt cho từng loại vào chảo nóng để rang cho khô và chín trên bếp lửa nhỏ. Bạn rang cho đến khi thấy hạt gạo và hạt đỗ xanh nở bung, chín vàng có mùi thơm là được.

Tiếp đó, bạn cho muối hạt vào rang chín thì tắt bếp. Sau khi rang chín muối, đỗ xanh cà vỏ, gạo nếp và gạo tẻ xong, bạn cho tất cả và máy xay để xay nhỏ, tạo thành hỗn hợp muối đã rang chín.

Làm muối

Làm muối từ nguyên liệu muối, đỗ xanh cà vỏ, gạo nếp và gạo tẻ đã rang chín.

Sụn gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Tiếp đó, bạn ướp sụn gà với gia vị gồm chút mì chính, muối, nước mắm và tiêu. Trộn đều tất cả và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho sụn gà thấm gia vị.

Sả và lá chanh rửa sạch, để ráo. Sả thì thái khúc nhỏ, còn lá chanh thì thái sợi, để riêng mỗi loại. Trứng gà đập ra bát, khuấy đều và để đó. Bột năng cho ra một cái đĩa sâu lòng, để đó.

Cách làm sụn gà rang muối như sau:

Rang sụn gà

Rang sụn gà cho chín giòn là được

Sau khi sụn gà đã thấm gia vị, bạn lấy gà ra rồi nhúng vào bát trứng gà rồi lăn đều trên đĩa bột năng sao cho bột bám đều miếng sụn gà. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là được.

Tiếp theo, bật bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi cho sụn gà vào chiên chín vàng. Bạn chỉ chiên sao cho sụn gà chín, vàng giòn nhé, không chiên quá kỹ sẽ khiến sụn gà bị khô, khi xóc muối sẽ không ngon. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là được.

Sau khi đã chiên sụn gà xong, bạn cho chút dầu ăn vào chảo rồi cho sả thái khúc và lá chanh thái sợi vào chiên giòn. Đảo đều cho đến khi sả và lá chanh thơm mùi và vàng giòn thì cho sụn gà đã chiên chín vàng vào đảo cùng. Bạn đảo khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Tiếp nữa, bạn cho hỗn hợp muối đã chuẩn bị sẵn vào chảo sụn gà, xóc thật đều tay sao cho muối bám đều sụn gà là được.

Khi ăn, cho sụn gà rang muối ra đĩa là có thể thưởng thức như một món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon miệng cả. Chúc các bạn thành công.