Tỉa hoa làm mứt: Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp nhất

Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp mắt nhất sẽ giúp bạn dễ dàng có được những bông hoa cà rốt xinh xắn cho món mứt của mình. Vừa có được món mứt ngon lại vừa trông đẹp mắt thì còn gì bằng đúng không nào các bạn. Cùng phunublog.vn tham khảo bài viết dưới đây để thực hiện tỉa hoa làm mứt cà rốt siêu đơn giản và cũng rất đẹp này nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Cà rốt.
  • 1 con dao.
  • 1 chiếc bát to đựng hoa cà rốt

Các bước tỉa hoa cà rốt làm mứt

Tỉa hoa làm mứt: Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp nhất

Tỉa hoa 5 cánh

Với cách tỉa hoa cà rốt làm mứt này thì bạn hãy đem cà rốt đi gọt vỏ rửa cho thật sạch. Cắt chúng thành đoạn dài 5cm và chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Tiếp đến dùng dao khía nhẹ thành 2 đường thẳng để tạo thành chữ V cho 5 phần đã chia như lúc đầu. Bạn dùng dao thái những miếng cà rốt mỏng đều nhau ra vậy là đã có được những bông hoa cà rốt xinh xắn rồi.

Tỉa hoa làm mứt: Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp nhất

Với cách tỉa những bông hoa năm cánh này thì chỉ 15 phút thôi thì chúng ta đã có thể làm xong rất nhiều những bông hoa xinh đẹp.

Tỉa hoa làm mứt: Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp nhất

Tỉa hoa cẩm chướng

Ngoài ra thì chúng ta vẫn có thể tỉa hình bông hoa cẩm chướng để làm mứt cũng vô cùng đơn giản.

Tỉa hoa làm mứt: Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp nhất

Bạn chỉ cần chọn củ cà rốt dài khoảng 15cm để tạo thành những bông hoa cà rốt xinh xắn. Tương tự như cách tỉa hoa cà rốt làm mứt ở trên chúng ta cũng khứa các rãnh dọc theo chiều dài quanh củ giúp tạo thành rìa cho những cánh hoa cà rốt. Tiếp theo hãy dùng dao và cắt mỏng 0.4 đến 0.5cm để làm cánh hoa. Vậy là bạn đã có được những bông hoa cẩm chướng để làm mứt cà rốt rồi đó.

Học thêm cách tỉa cà rốt thành lá làm mứt

Tỉa hoa làm mứt: Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp nhất

Ngoài cách tỉa hoa cà rốt làm mứt thì bạn cũng có thể tạo thành hình những chiếc lá cho món mứt cà rốt của mình thêm phần hấp dẫn hơn. Bạn dùng cà rốt với lát dày 0.5cm và chiều dài khoảng 12.5cm đồng thời bề rộng của một đầu lát cà rốt là 5cm.

Tỉa hoa làm mứt: Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp nhất

Tiến hành dùng dao cắt tỉa hai đường cong của hai bên lát cà rốt tạo thành hình chiếc lá. Tiếp dến dùng mũi dao cắt khoét để tạo nên những chiếc lá nhỏ bên trong để làm đường gân cho lá. Đồng thời bạn cũng dùng mũi dao để tỉa thành hình tam giác nhỏ sao cho nó chạy dọc hai bên mép lá.

Tỉa hoa làm mứt: Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp nhất

Công đoạn để tạo nên chiếc lá cà rốt này cũng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Cắt và tỉa đẹp hình hoa hay lá cà rốt đều khiến chúng ta có được món mứt thơm ngon béo ngậy ngày Tết.

Tỉa hoa làm mứt: Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp nhất

Hy vọng với những thông tin bài viết cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đã giúp bạn dễ dàng làm được những bông hoa và lá cà rốt xinh đẹp từ đó giúp cho dĩa mứt thêm phần đẹp mắt. Hãy like và share bài viết nếu thấy thông tin hay và có ích bạn nhé!