Tự học các cách làm mứt cà rốt đón Tết nguyên đán an khang

Tự học các cách làm mứt cà rốt đón Tết nguyên đán sẽ giúp cho các chị em của chúng ta có được những món mứt ngon và hấp dẫn chiêu đãi gia đình và người thân trong dịp Tết. Cùng tham khảo theo những hướng dẫn dưới đây nhé!

Thứ nhất: Cách làm mứt cà rốt có nước vôi trong

Trong các cách làm mứt cà rốt thì cách làm có nước vôi trong được nhiều chị em áp dụng nhất bởi nó vừa đơn giản lại vừa tạo ra món mứt hấp dẫn đặc biệt chúng ta có thể bảo quản lâu dài.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 800gr cà rốt
  • 500gr đường
  • 1 ống vani
  • 1 lít nước vôi trong.

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt có nước vôi trong

Tự học các cách làm mứt cà rốt đón Tết nguyên đán an khang

Sau khi mua cà rốt về chúng ta đem đi cạo sạch vỏ, cắt cuống và rửa sạch. Tiếp đến hãy tạo thành những miếng vừa ăn với hình dáng hoa lá như ý thích. Sau khi hoàn thành hãy đổ cà rốt ngâm với nước vôi trong khoảng 6 giờ đồng hồ.

Ngâm xong để khử sạch mùi nước vôi trong chúng ta cần phải rửa vài lần cho sạch và nấu một nồi nước chần sơ cà rốt qua để khử mùi nước vôi hoàn toàn. Hãy vớt cà rốt ra rồi để cho ráo nước.

Ở bước tiếp theo bạn tiến hành ngâm cà rốt chung với đường trong thời gian khoảng 4 giờ đồng hồ sao cho đường tan hoàn toàn. Khi ngâm cà rốt với đường bạn lưu ý một lớp đường là một lớp cà rốt nhé.

Tự học các cách làm mứt cà rốt đón Tết nguyên đán an khang

Bạn dùng một chiếc chảo to bật lửa làm nóng chảo rồi cho hỗn hợp đường và cà rốt đã ngâm xong vào. Tiếp đến vặn lửa nhỏ và đảo đều cà rốt, nhưng bạn cũng cần phải đảo nhẹ tay để tránh tình trạng cà rốt bị vụn nhé. Khi nào bạn nhận thấy đường đã keo lại thì hãy hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi đun liu riu.

Tiếp tục đến khi nào thấy có lớp đường trắng bám quanh miếng cà rốt bạn rắc bột vani vào, đảo đều và chờ đến khi đường khô hoàn toàn hãy tắt bếp. Đợi cho mứt nguội bỏ vào lọ dùng dần là được bạn nhé.

Thứ hai: Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong

Trong số các cách làm mứt cà rốt thì cách làm không cần nước vôi gần đây cũng được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể dành cho bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cà rốt
  • 500gr đường cát trắng
  • 1 ống vani
  • 50gr phèn chua

Cách thực hiện món mứt cà rốt

Tự học các cách làm mứt cà rốt đón Tết nguyên đán an khang

Cà rốt sau khi được rửa sạch chúng ta tiến hành gọt đi phần vỏ ở ngoài tạo thành hình hoa theo ý thích, nhưng lưu ý chiều dày của nó khoảng 0.5cm thôi nhé.

Sau đó bạn đun sôi 1 nồi nước, cho phèn chua vào, trộn đều để phèn tan rồi cho cà rốt vào nấu sôi khoảng 4 phút thì tắt bếp. Vớt cà rốt ra rồi xả kỹ với nước lạnh và để cho cà rốt khô nước.

Đem 1 chảo sạch đặt lên bếp đổ vào 100ml đường và nấu cho sôi, nếu thấy đường đã keo lại thì bạn hãy cho củ cà rốt vào, từ từ giảm nhỏ lửa và trộn đều tay. Nếu thấy nước đường trong chảo vơi bớt thì cho bột vani vào, đảo nhẹ nhàng. Lúc này chúng ta chỉ cho lửa ở mức thấp nhất thôi nhé.

Tự học các cách làm mứt cà rốt đón Tết nguyên đán an khang

Nếu thấy xuất hiện tình trạng đường kết dính và bám trên phần cà rốt, phần chảo thì vẫn tiếp túc sên nhẹ thêm một lúc đến khi nào thấy đường tạo thành màu trắng bám thành mảng trên cà rốt thì dừng lại.

Tự học các cách làm mứt cà rốt đón Tết nguyên đán an khang

Mứt cà rốt vì lúc này vẫn đang bị ẩm thế nên chúng ta cần phải để yên khoảng 4 giờ đồng hồ sẽ giúp tiết nước ra ngoài. Sau đó lại tiếp tục bật lửa nhỏ liu riu trộn đều khi nào thấy đường dính trắng miếng cà rốt thì dừng lại. Hãy chờ cho đến khi mứt cà rốt nguội hẳn thì cho vào lọ bảo quản nơi thoáng mát bạn nhé.

Tự học các cách làm mứt cà rốt đón Tết nguyên đán an khang

Hy vọng hướng dẫn các cách làm mứt cà rốt sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện món cà rốt ngon và chất lượng trong ngày Tết. Chúc bạn áp dụng thành công và nếu thấy công thức này hay và hữu ích thì hãy like và share để nhiều khách hàng biết đến món mứt thơm ngon hấp dẫn này nhé!