Tự học cách làm mứt cà rốt đẹp hình viên kẹo tròn đón Tết

Học cách làm mứt cà rốt đẹp hình viên kẹo tròn đón Tết sẽ giúp cho các chị em tự tin hơn khi chế biến một món mứt vừa ngon lại vừa đẹp mắt để chiêu đãi người thân của mình trong dịp Tết. Cùng phunublog.vn tham khảo qua những bước đơn giản dưới đây để nhanh chóng tạo được món mứt hấp dẫn nhất bạn nhé.

Nguyên liệu để làm mứt cà rốt viên kẹo tròn đẹp mắt

Tự học cách làm mứt cà rốt đẹp hình viên kẹo tròn đón Tết

  • 1kg cà rốt.
  • 0.5kg đường cát trắng.
  • 1 ống vani.
  • Nước vôi trong.
  • Cam tươi 1 quả.
  • Cùi dừa bào khô 0.5kg.
  • Mật ong.

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt đẹp

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm mứt

Tự học cách làm mứt cà rốt đẹp hình viên kẹo tròn đón Tết

Đầu tiên sau khi mua cà rốt về chúng ta hãy đem cạo vỏ cho sạch rồi rửa kĩ, tiếp đến dùng dụng cụ bào chuyên dụng để bào thành những sợi nhỏ và dài.

Hãy ngâm cà rốt vừa được bào xong với nước vôi trong khoảng từ 3 tiếng đồ hồ. Điều này vừa giúp khử mùi nồng của cà rốt lại giúp cho cọng cà rốt được dẻo và ngon hơn khi sên. Sau khi ngâm với nước vôi xong thì bạn cần rửa lại nhiều lần cho sạch và để cà rốt ráo nước.

Hãy dùng vỏ cam tươi bào nhỏ thành sợi.

Cùi dừa khô bạn cũng bào nhỏ và để riêng ra chén.

Bước 2: chuẩn bị sên mứt cà rốt viên

Tự học cách làm mứt cà rốt đẹp hình viên kẹo tròn đón Tết

Tiếp đến với cách làm mứt cà rốt đẹp hình viên kẹo tròn này chúng ta đem trộn cà rốt với đường kèm theo một ít nước. Tùy thuộc vào sự yêu thích độ mặn, ngọt mà bạn trộn đường với tỷ lệ sao cho phù hợp nhất. Đồng thời nếu như bạn muốn thêm mật ong vào mứt thì giảm lượng đường xuống một ít. Sau đó trộn đều hỗn hợp này lên và ngâm 3 tiếng để đường được tan chảy hoàn toàn.

Dùng một chiếc chảo to và dày đun cho nóng già, sau đó cho đường và cà rốt vào sên đều. Để với mứt lửa vừa phải đến khi nào đường tan chảy hoàn toàn và có phần quẹo lại bạn nhớ cho thêm mật ong, vani và vỏ cam vào. Sên tiếp đến lúc thấy đường keo lại sánh thì tắt bếp.

Cho dừa bào sợi nhỏ vào rồi trộn thật đều. Đợi cho mứt còn ấm ấm bạn viên thành những viên tròn đẹp mắt vậy là món mứt cà rốt của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Bước 3: mứt cà rốt viên tròn đẹp khi thành phẩm

Tự học cách làm mứt cà rốt đẹp hình viên kẹo tròn đón Tết

Sau khi tạo thành mứt cà rốt viên tròn đẹp mắt thì bạn hãy cất chúng vào chiếc lọ thủy tinh đậy kín nắp và dùng trong dịp tết. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, dai và dẻo. Ngọt của mật ong và đường hòa quyện cùng nhau tạo sự thanh mát và hương thơm từ vỏ cam, vị béo của dừa chắc chắn rằng sẽ làm cho bất cứ ai cũng mê mẩn.

Tự học cách làm mứt cà rốt đẹp hình viên kẹo tròn đón Tết

Vậy là chỉ với những công đoạn đơn giản với cách làm mứt cà rốt đẹp thì bạn đã chế biến được một món mứt ngon cho gia đình mình trong dịp Tết này rồi đó. Chúc bạn áp dụng thành công và hãy chia sẻ công thức này đến bạn bè, người thân để ai cũng biết cách làm mứt cà rốt vừa ngon lại vừa đẹp bạn nhé!