Vảy nến là bệnh gì? Làm gì khi mắc bệnh vảy nến

Có rất nhiều bạn đọc khi nghe thấy bệnh vảy nến cảm thấy khá xa lạ. Nhưng căn bệnh này đang dần trở nên phổ biến và bắt gặp ở nhiều nơi trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vảy nến là bệnh gì ngay trong bài viết này

Vảy nến là bệnh gì?

Vảy nến là một căn bệnh da liễu khá phổ biến. Có từ 1,5 – 2% dân số trên thế giới đang phải sống chung với căn bệnh này. Cơ chế gây bệnh là do tự miễn, khi các tế bào miễn dịch nhận nhầm da là một cơ quan cần đào thải. Khi nãy những tế bào da tái tạo nhanh, tích tụ và tạo thành những lớp vảy trên da.

Vảy nến thường gặp ở người lớn, với tỷ lệ mắc bệnh ở nam và nữ là như nhau. Đặc biệt bệnh này có thể di truyền cho những người cùng quan hệ huyết thống. Vẩy nến khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy khó chịu, stress và mặc cảm với những người xung quanh.

Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh vảy nến

Biết được vảy nến là gì? Hãy tìm hiểu thêm cả triệu chứng và dấu hiệu của căn bệnh này. Phát hiện càng sớm thì càng hạn chế được khả năng lây lan của nó.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh vảy nến là:

  • Xuất hiện vẩy óng ánh bạc trên bề mặt da
  • Xuất hiện vết nứt và đau
  • Da khô, đau, nứt thậm chí chảy máu

Khi xuất hiện những hiện tượng này thì cần theo dõi và nên đến chuyên gia có chuyên môn để được thăm khám. Vảy nến xuất hiện phổ biến nhất ở da đầu, bàn chân, ngực, nếp gấp bụng,….

Triệu chứng của bệnh vảy nến thường khó để phát hiện
Triệu chứng của bệnh vảy nến thường khó để phát hiện

Điều trị vảy nến như thế nào?

Rất nhiều bạn đọc khi đọc tới căn bệnh này lo lắng rằng bệnh sẽ lây nhiễm khi tiếp xúc với người bệnh. Nhưng theo những nghiên cứu từ chuyên gia và chuyên gia thì bệnh vảy nến không lây nhiễm và không gây ung thư.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có cách nào khiến bệnh vẩy nến chấm dứt hoàn toàn. Mà chỉ có thể sử dụng các loại sản phẩm để kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn. Để có thể chung sống một cách hòa bình với căn bệnh này. Người bệnh nên tránh những thứ kích thích vẩy nến bùng phát. Nên sử dụng những liệu pháp như giữ vệ sinh da, tắm bằng bột yến mạch hoặc nên tiếp  xúc thường xuyên với nắng có thể giúp bạn kiểm soát căn bệnh này tốt hơn.

Vảy nến hiện nay chưa có cách hỗ trợ điều trị dứt điểm
Vảy nến hiện nay chưa có cách hỗ trợ điều trị dứt điểm

Ngoài ra, có thể xin sự tư vấn của chuyên gia để sử dụng những loại kem chuyên dụng. Mục đích giúp gia giảm viêm, hạn chế tình hình đóng vảy và ức chế quá trình tái phát.

Dù chưa có cách nào chữa trị nhưng việc sống chung cùng căn bệnh này đã được đơn giản hóa và dễ dàng hơn rất nhiều.

Thông qua bài viết này, chắc bạn đọc đã có những thông tin cần thiết về căn bệnh vẩy nến cũng như biết vẩy nến là gì. Chúc bạn đọc sẽ sớm tạm biệt được căn bệnh quái ác này và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Summary
Vảy nến là gì? Làm gì khi mắc bệnh vảy nến
Article Name
Vảy nến là gì? Làm gì khi mắc bệnh vảy nến
Description
Vảy nến là một căn bệnh da liễu khá phổ biến. Có từ 1,5 – 2% dân số trên thế giới đang phải sống chung với căn bệnh này.
Author
Publisher Name
Phụ Nữ Blog
Publisher Logo